Kinh tế ban đêm-cơ hội nào cho nhà đầu tư

Kinh tế ban đêm-cơ hội nào cho nhà đầu tư

Nền kinh tế ban đêm đóng góp 66 tỷ bảng cho Anh mỗi năm, trong khi Trung Quốc, Nhật Bản không ngừng đưa ra chính sách thúc đẩy hoạt động thương mại xuyên suốt.
Phố Tạ Hiện – Hà Nội & Phố Bùi Viện – TP. HCM là hai con phố tiêu biểu cho cuộc sống về đêm tại Việt Nam, nhưng đây chỉ là một trong rất ít nơi người bản xứ và khách du lịch có thể tiêu tiền vào ban đêm ( Khoảng thời gian tính từ 11h đêm hôm trước đến 6h sáng hôm sau). Theo những nghiên cứu mới nhất của những trang tin nổi tiếng và các chuyên gia kinh tế du lịch, kinh tế Việt Nam thua thiệt nhiều Quốc gia trong khu vực mặc dù có rất nhiều điều kiện tự nhiên ưu đãi tốt hơn, một trong những nguyên nhân chính đó là “ không có nơi nào cho giới trẻ và khách du lịch tiêu tiền vào ban đêm”.

Bui-vien
Theo công bố mới nhất của Ngân Hàng Phát Triển Châu Á ( ADB) nếu thúc đẩy được nền kinh tế ban đêm – “Night-time Economy” mỗi năm nước ta có thể thu về khoảng 7%GDP hiện tại & tăng lên khoảng 25% GDP trong 15 năm tới. Chính phủ nước ta bắt đầu có những động thái quan tâm đến vấn đề này, khởi đầu là chỉ thị của người đứng đầu chính phủ yêu cầu các bộ nghiên cứu về Kinh Tế Ban Đêm .
Mới nhất, trong sự kiện thu hút đầu tư của tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Xuân Phúc – thủ tướng chính phủ đã nhấn mạnh đến vai trò to lớn của “ kinh tế ban đêm” với nến kinh tết nước ta. Trong phát biểu, ông nhấn mạnh sẽ biến đảo ngọc Phú Quốc thành điển hình thu hút đầu tư và phát triển kinh tế ban đêm tại nước ta. Cơ cấu chính về kinh tế của thành phố Phú Quốc là Du Lịch và Dịch vụ, hành vi tiêu dùng của con người khi đi nghỉ dưỡng luôn khác cuộc sống thường ngày, người ta có xu hướng thức khuya nhiều hơn và mua sắm mạnh tay hơn mỗi khi đi du lịch, chính vì thế Phú Quốc là môi trường lý tưởng để xây dựng mô hình “ Kinh tế Ban Đêm” nhằm tạo ra cú hích về tăng trưởng để áp dụng trên toàn quốc.

 
ĐƯỜNG DÂY NÓNG ĐK MUA CĂN HỘ : 0987.907.165